สาเหตุที่คุณนอนน้ำลายไหลและ วิธีที่จะหยุดอาการน้ำลายไหล

การนอนน้ำลายไหลนั้นไม่ได้หมายความว่าคุณกำลังฝันถึงของกินและกำลังกินอาหารเหล่านั้นในฝันหรอกนะ มีอะไรที่มากกว่านั้น เอาล่ะเรามาดูกันว่าเราจะหยุดอาการน้ำลายไหนเวลานอนหลับได้อย่างไร

เปลี่ยนตำแหน่งการนอนหลับของคุณ

– หากคุณนอนตะแคงหรือนอนคว่ำ คุณจะมีโอกาสสูงขึ้นที่จะน้ำลายไหลตลอดทั้งคืน เห็นได้ชัดว่าอาจฟังดูการนอนหลับบนหลังของคุณจะทำให้น้ำลายในปากของคุณไม่ไหลออกมา

ใช้อุปกรณ์ทางปาก เพื่อหยุดน้ำลายไหล

– มีอุปกรณ์การหยุดน้ำลายไหลเป็นพิเศษ และมีประสิทธิภาพจริงๆ! การปรึกษาทันตแพทย์จะช่วยให้คุณใช้อุปกรณ์ที่เหมาะกับปากของคุณ ซึ่งจะช่วยลดอาการน้ำลายไหลได้

ตรวจสอบภาวะหยุดหายใจขณะหลับ

– ภาวะหยุดหายใจในขณะหลับเป็นโรคที่ร้ายแรงมาก เมื่อการหายใจของบุคคลไม่ราบรื่นเท่าที่ควรระหว่างการนอนหลับ ลมหายใจของพวกเขาอาจตื้นๆ และพวกเขาอาจหยุดหายใจหลายครั้งตลอดทั้งคืน! เงื่อนไขนี้นำไปสู่การขัดจังหวะการนอนหลับและมีคุณภาพการนอนหลับที่ไม่ดี รู้สึกเหนื่อยในตอนเช้าและมีอาการง่วงนอนตลอดทั้งวัน

ตรวจสอบให้แน่ใจว่ายาของคุณไม่ได้ก่อให้เกิดปัญหา

– เมื่อน้ำลายเกิดจากยาบางชนิด ปัญหาไม่ได้อยู่ที่ปากของคุณที่จะไม่กลืนในเวลากลางคืน แต่ร่างกายของคุณผลิตน้ำลายมากเกินไป หากคุณกำลังทานยาใดๆ ตรวจสอบให้แน่ใจว่า ผลข้างเคียงนั้นไม่ใช่การผลิตน้ำลายที่มากเกินไป

เงยหน้าขึ้น!

– ยกศีรษะของคุณและนอนบนหมอนที่สูงขึ้นสามารถลดน้ำลายไหล เพียงแค่ขยี้หมอนก่อนเข้านอนและให้แน่ใจว่าคุณรู้สึกสบายเมื่อนอนบน หากคุณจำไม่ได้ว่าครั้งสุดท้ายที่คุณเปลี่ยนหมอนแล้วนี่เป็นโอกาสที่ดีที่จะช่วยคุณคอจากหมอนโดยไม่มีหมอนรองรับ

ตรวจสอบว่าปัญหานี้เกิดขึ้นเกี่ยวข้องกับระบบประสาทหรือไม่

– หากมีปัญหาทางระบบประสาทและได้รับการรักษาทางระบบประสาทแล้วแพทย์ของคุณสามารถสั่งยาทางปากพิเศษหรือแผ่นยารักษาโรคเพื่อรักษาปัญหาน้ำลาย

ล้างรูจมูกของคุณ

– หนึ่งในสาเหตุหลักของน้ำลายไหลคือจมูกอุดตัน เมื่อจมูกของคุณไม่อนุญาตให้มีอากาศเข้า คุณก็หายใจเข้าทางปาก การทำความสะอาดและปลดบล็อครูจมูกอาจเป็นวิธีที่ง่ายและมีประสิทธิภาพในการนอนหลับบนหมอนที่เปียกทุกคืน

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก : ชีวิตสดใส

เรียบเรียงโดย : อย่าท้อแท้