8 สิ่งที่ต้องเสียสละและทุ่มเทเพื่อการมีฐานะที่มั่นคง

หากต้องการที่จะประสบความสำเร็จในชีวิตมีฐานะที่มั่นคง คุณจำเป็นต้องสละทิ้งและทุ่มเท 8 อย่างนี้ จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกัน

8.ความน่าเบื่อหน่าย

– คุณรู้ดีว่าเวลาที่คุณไม่มีอะไรทำ คุณก็แค่ดูรายการโปรดใน Netflix นานจนตัวเกือบละลายติดกับโซฟา? แทนที่จะเสียเวลาเวลาไปแบบนี้ เรียนรู้ทักษะใหม่ๆ ดีกว่า

7.ชีวิตครอบครัว

– คนรวยมักจะให้ความสำคัญกับการพัฒนาตนเองและพยายามทำสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง ซึ่งส่วนมากจะหมายถึงการเรียนรู้ทักษะใหม่ๆ ที่สามารถใช้เพื่อสร้างรายได้เพิ่มเติมในอนาคต

6.ไลฟ์สไตล์ที่ฉูดฉาด

– คุณอาจตระหนักได้ว่าความสำเร็จทางการเงินจะไม่ใช่สิ่งที่จะเกิดได้ในชั่วข้ามคืน นอกซะจากว่าคุณจะเกิดมาพร้อมกับความมั่นคงอย่าง Paris Hilton คุณต้องทุ่มเทเวลามากมายในการทำงานสร้างธุรกิจและไลฟ์สไตล์เพื่อให้บรรลุเป้าหมายทางการเงินในระดับที่คุณต้องการ

5.การนอนหลับ

– แน่นอนว่ามีคนจำนวนมากที่ชอบแสดงออกถึงความมั่นคงของพวกเขา แต่พวกเขาไม่ได้ขึ้นมาจากการทำแบบนั้น อย่าใช้จ่ายเงินในสิ่งที่คุณไม่ได้ต้องการจริงๆ

4.ความบันเทิงที่คอยรบกวนสมาธิ

– มหาเศรษฐี Elon Musk กล่าวว่าเขานอนหลับเพียงแค่ประมาณ 6 ชั่วโมงต่อคืนและเขาก็ยังทำเงินได้ แต่ถ้าคุณเป็นหนึ่งในคนที่ต้องการเวลาพักผ่อนในขณะที่คนอื่นทำงานอย่างหนัก – คุณก็รู้ เหมือนที่คนส่วนใหญ่ทำ – คุณสามารถกำหนดเวลาสำหรับการพักผ่อนได้เช่นเดียวกับการประชุมที่สำคัญหรือเดดไลน์ต่างๆ

3.การคาดการณ์ถึงอนาคต

– ลองคิดดู: ในหนึ่งเดือน การไปดูหนังสองสามครั้ง และอาจไปดูคอนเสิร์ตหนึ่งหรือสองครั้ง อาจทำให้คุณต้องเสียค่าใช้จ่ายหลายร้อยดอลลาร์ ไม่ต้องพูดถึงเรื่องที่ว่าคุณยังเสียเวลาไปเยอะเลยทีเดียว

2.การทำชีวิตให้สบายๆ

– หากคุณต้องการมีชีวิตทางการเงินที่สบายๆ ในวันหนึ่งข้างหน้า คุณต้องละทิ้งแนวคิดที่ว่าคุณจะใช้ชีวิตแบบย่ำอยู่กับที่และสบายๆ ไปเรื่อยๆ ส่วนหนึ่งของการประสบความสำเร็จคือความสามารถใช้ประโยชน์จากโอกาสที่มันอยู่ตรงหน้าคุณ

– การเสียสละทุ่มเทอาจดูเหมือนไม่มีนัยสำคัญอะไร แต่มันจะเป็นการเพิ่มคุณค่าให้คุณอย่างแท้จริงและคุณควรจะเอาเงินนั้นไปพัฒนาธุรกิจหรือเป้าหมายอะไรก็ตามที่คุณพยายามจะไปให้ถึง

1.การใส่ใจในสิ่งที่คนอื่นคิด

– ชีวิตไม่เหมือนโรงเรียนมัธยม – ไม่ใช่การประกวดความป๊อปปูล่าร์! หากมีคนไม่ชอบคุณ คุณไม่ควรไปใส่ใจกับมันมากเกินไป ในขณะที่การให้ความเคารพผู้อื่นเป็นสิ่งสำคัญ แต่คุณไม่จำเป็นต้องออกจากแนวทางของตัวเองเพื่อเอาใจพวกเขา โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากมันเป็นอุปสรรคต่อความก้าวหน้าของคุณ

เป็นอย่างไรกันกันบ้างกับสิ่งที่เรานำมาฝากให้คุณผู้อ่านได้อ่านกัน หวังว่าคุณผู้อ่านคงได้ความรู้และได้หลักการในการก้าวสู่ความสำเร็จเพิ่มขึ้นจากที่ทำอยู่แล้ว ณ ตอนนี้

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก : ชีวิตสดใส

เรียบเรียงโดย : อย่าท้อแท้