10 สัญญาณบ่งบอกว่ามีบางคนแอบไม่ชอบคุณ

จะรู้ได้อย่างไรว่ามีคนไม่ชอบคุณ? การจะบอกได้อย่างชัดเจนว่าใครรู้สึกอย่างไรกับคุณนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเสมอไป

ถึงแม้ว่าคนเราจะสามารถแสร้งยิ้มและพูดคุยกับเราเป็นอย่างดี แต่ภาษากายและพฤติกรรมของพวกเขาไม่เคยโกหก!

วันนี้เราจะบอกคุณเกี่ยวกับธงแดงสัญญาณเตือนหลักๆ ทั้งหมดที่สามารถแสดงได้อย่างชัดเจนว่ามีคนแอบไม่ชอบคุณอยู่

ยกตัวอย่างเช่น คุณเคยสังเกตไหมว่าบางคนไม่เคยสบตาคุณเลย? หากคุณและคนที่คุณกำลังพูดด้วยไม่มีการสบตากัน

นั่นหมายความว่าสัมพันธภาพระหว่างคุณและเขาชัดเจนว่าอาจจะไม่ได้ดีแบบที่คุณคิดไว้ พวกเขากลัวว่าคุณจะรับรู้ถึงความรู้สึกที่แท้จริงจากสายตาได้ ดังนั้นพวกเขาจึงพยายามซ่อนมันไว้ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

10.พวกเขารักษาระยะห่าง

– การให้พื้นที่ส่วนตัวที่เพียงพอนั้นเป็นเรื่องเยี่ยม แต่หากมีคนจงใจพยายามที่จะอยู่ให้ห่างจากคุณให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ นั่นไม่ค่อยดีแล้ว

9.น้ำเสียงของพวกเขาที่แสดงออกอย่างชัดเจน

– เรารู้กันโดยทั่วไปว่าเราสามารถควบคุมโทนเสียง น้ำเสียงของเราได้อย่างง่ายดาย แต่อย่างไรก็ตามเมื่อเราพูดคุยกับคนที่เราไม่ชอบ น้ำเสียงที่เป็นมิตรของเราจะหายไปอย่างรวดเร็ว

8.พวกเขาไม่เคยฟัง

– หากคุณรู้สึกบ่อยๆ ว่าตัวเองเป็นคนที่คอยพูดหรือสื่อสารอยู่ฝ่ายเดียวในการสนทนากับใครสักคนหนึ่ง นี่เป็นสัญญาณสำคัญที่แสดงว่าพวกเขาไม่ได้สนใจคุณหรือชีวิตของคุณ และไม่ได้มีความรู้สึกทางบวกใดๆ กับคุณเลย

7.พวกเขาแสร้งยิ้ม

– นักจิตวิทยาชื่อ ดร. ริชาร์ด ไวส์แมนกล่าวว่ารอยยิ้มที่จริงใจนั้นจะต้องใช้กล้ามเนื้อบนใบหน้าเป็นจำนวนมาก นั่นหมายความว่าคุณสามารถสังเกตเห็นรอย เส้นต่างๆ ที่ปรากฏบริเวณรอบดวงตาของบุคคลเมื่อพวกเขารู้สึกตลกจริงๆ หรือกำลังยิ้มอย่างจริงใจ

6.พวกเขาบีบเม้มริมฝีปาก

– จากข้อมูลของ โจ นาวาโร่ อดีตเจ้าหน้าที่เอฟบีไอผู้เชี่ยวชาญภาษากายและผู้เขียนหนังสือ “พจนานุกรมภาษากาย” หรือ“ The Dictionary of Body Language” ระบุว่าริมฝีปากที่บีบเม้มนั้นส่งสัญญาณอย่างหนึ่ง คือ มีคนรู้สึกอึดอัดลึกๆ เมื่ออยู่ใกล้ๆ คุณ

5.พวกเขาไม่ค่อยมองตาคุณ

– เมื่อคุณเห็นคนที่มองมาทางคุณแต่พวกเขากลับหันทั้งเท้าและลำตัวหนีออกจากคุณ มันเป็นสัญญาณที่ชัดเจนของภาวะ“การปฏิเสธโดยสิ้นเชิง” ซึ่งก็คือความรู้สึกไม่สบายตัวนั่นเอง!

4.พวกเขาหันปลายเท้าออกจากคุณ

3.พวกเขาเกาหรือลูบที่คอ

2.แขนและมือของพวกเขาออกอาการอย่างชัดเจน

– เมื่อคนที่คุณกำลังคุยด้วยนั่งโดยเอามือวางไว้บนตักของพวกเขา นั่นแสดงถึงทัศนคติที่เป็นมิตรและมีความเต็มใจที่จะรับข้อมูลใหม่ๆ จากคุณ แต่ถ้าพวกเขาวางมือบนที่วางแขนของเก้าอี้ นั่นแสดงว่าพวกเขาไม่ได้ตื่นเต้นกับการสนทนานั้นเลย

1.พวกเขาไม่สะท้อนภาษากายของคุณ

– ดร. แจ็ค เชฟเฟอร์ ศาสตราจารย์จากมหาวิทยาลัยเวสเทิร์นอิลลินอยส์ กล่าวว่าคนที่มีความชอบซึ่งกันและกันมักจะสะท้อนตำแหน่ง ท่าทางและภาษากายและการแสดงออกทางสีหน้าของกันและกัน

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก : ชีวิตสดใส

เรียบเรียงโดย : อย่าท้อแท้