4 สิ่งที่ครูสอนลืมบอกในโรงเรียนสอนขับรถยนต์

ฮั่นแน่!! อยากรู้กันล่ะสิว่าครูสอนขับรถลืมสอนอะไรเรามาบ้างในตอนเราไปเรียนขับรถ แต่ไม่ต้องกังวลใจไปเพราะวันนี้เราได้นำมาบอกกล่าวกันแล้ว ซึ่งข้อมูลทั้งหมดนี้นำมาจากช่องดีๆมีสาระอย่างชีวิตสดใส เอาล่ะจะมีอะไรบ้างเราไปดูกันเลย

1.วิธีการปรับที่นั่งของคุณอย่างถูกต้อง

– เมื่อคุณอยู่ในที่นั่งคนขับ เข่าของคุณควรงอเล็กน้อย หากคุณรู้สึกว่า คุณต้องเหยียดขาของคุณไปยังคันเร่ง ให้คุณเลื่อนไปข้างหน้า

– ที่นั่งของคุณควรอยู่ในตำแหน่งที่สะโพก อยู่ในระดับเดียวกับหัวเข่า หากคุณมองห็นหน้าต่างหรือกระจกหน้ารถได้ไม่ชัดเจนให้ปรัยระดัยเบาะนั่งขึ้น

– พนักพิงควรปรับเอนได้ในมุมประมาณ 100 องศา นี่คือตำแหน่งที่สะดวกสบายที่สุดสำหรับร่างกายของคุณ

– วิธีที่ดีที่สุดในการถือพวงมาลัยคือ 9 และ 3 คุณรู้ไหมว่านี่คือ ให้คุณจินตนาการว่าพวงมาลัยของคุณเป็นหน้าปัดนาฬิกา วางมือซ้ายของคุณในตำแหน่งเลข 9 และมือขวาของคุณไปที่ตำแหน่งเลข 3 บนนาฬิกา

2.วิธีตรวจสอบท่อเบรก

– คุณควรหมั่นตรวจสอบดูสถานะของท่อเบรกและผ้าเบรกอยู่เสมอ แม้แต่รอยแตกที่เล็กที่สุดบนสายเบรกอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ เพราะคุณจะไม่สามารถหยุดรถได้

– หากต้องการทราบว่าท่อเบรคของรถอยู่ในสภาพดีหรือไม่ ให้สัมผัสซึ่งหากเมื่อคุณพยายามงอและพบว่ามันแข็งและแตก แสดงมันคุณจำเป็นต้องเปลี่ยน

3.วิธีการคาดเข็มขัดนิรภัย

– สายรัดด้านบนควรคาดข้ามหน้าอกและกระดูกไหปลาร้าของคุณ ส่วนสายรัดล่างควรคาดข้ามสะโพกของคุณ อย่าวางไว้เหนือท้องของคุณ

– หากเข็มขัดนิรภัยในรถยนต์ของคุณไม่สามารถปรับได้ คุณสามารถเลื่อนขึ้นหรือถอยหลังได้ตลอดเวลา หากไม่มีสิ่งใด ให้ใช้เข็มขัดรัดหุ้มเบาะ

4.วิธีเปลี่ยนจากเหยียบคันเร่งไปคันเบรกอย่างถูกต้อง

– คุณควรจำไว้ว่า เท้าของคุณมักจะอยู่บนส้นเท้าเมื่อคุณวางไว้เหนือคันเร่ง แต่เมื่อคุณย้ายไปไว้ที่คันเบรกส้นเท้าของคุณอาจไม่สามารถสัมผัสกับพื้น

ขอขอบคุณ : ชีวิตสดใส

ความคิดเห็นจาก Facebook