ของมันต้องมี… แอปเช็คราคาพืชผล เปรียบเทียบ สั่งซื้อสินค้าเกษตรออนไลน์

แอปดีๆมีประโยชน์แบบนี้ คุณผู้อ่านท่านใดก็ตามที่เกี่ยวข้องกับการเกษตรนับว่าได้ประโยชน์จากแอปพลิเคชั่นนี้เต็มๆ รวมถึงบรรดาผู้ประกอบการร้านค้าต่างๆ ที่ต้องใช้วัตถุดิบ เช่น เนื้อไก่ ไข่ ผักสด ข้าวสาร เนื้อหมู เราสามารถเข้าไปเช็คราคาสินค้า เปรียบเทียบ รวมถึงคำนวณได้ด้วยนะเออ

การพัฒนาแอพ Farmer Info จัดเป็นเทคโนโลยี Cloud Computing รูปแบบหนึ่งในลักษณะของ SaaS (Software as a Service) ที่มีระบบการคำนวณต้นทุนผลผลิตขั้นพื้นฐาน ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถบริหารจัดการต้นทุน และค่าใช้จ่ายต่างๆ ในธุรกิจของตนเองอย่างง่ายดาย และในอนาคตอันใกล้ แอพตัวนี้จะมีการพัฒนาความสามารถด้านการช้อปปิ้งออนไลน์ และมีเป้าหมายสุดท้ายเพื่อพัฒนาแพลตฟอร์มให้กลายเป็นตลาดกลางพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ หรือที่นิยมเรียกกันว่า e-Marketplace ให้ชาวไร่ ชาวสวน และเกษตรกรไทยทุกคนสามารถทำการค้าขายในแบบฉบับของอีคอมเมิร์ชสู่ตลาดโลก

จำลองการใช้งานแอพ Farmer Info

1. สืบราคาสินค้า: Farmer Info สามารถเช็คราคาสินค้าในตลาดสี่มุมเมือง ตลาดยิ่งเจริญ ตลาดสามย่าน แค่คลิกเดียวก็เห็นราคาครบถ้วนทุกตลาด ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาไปเช็คเองถึงหน้าตลาด

2. เปรียบเทียบราคา: Farmer Info  สามารถเลือกเปรียบเทียบราคาสินค้า ไม่ว่าจะเลือกเปรียบเทียบราคาไข่ ราคาเนื้อสัตว์ ผัก ผลไม้ ก็ทำได้แสนง่ายดาย

3. สั่งซื้อสินค้า:สามารถสั่งซื้อผักออนไลน์ได้ด้วยนะ

4. คำนวณต้นทุน: Farmer Info มีความสามารถในการคำนวณต้นทุนขาย ต้นทุนสินค้าคงเหลือ และผลกำไรในธุรกิจ โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งพาโปรแกรมคอมพิวเตอร์ Software ใดๆ และที่สำคัญคือ “ฟรี” ไม่มีค่าใช้จ่าย

5. เรื่องเด่นเกษตร: เป็นส่วนที่รวบรวมข่าวสาร และเทคนิคด้านการเกษตรต่างๆ ไว้ในหมวดนี้ เพื่อให้พี่น้องชาวเกษตรกรได้ศึกษาค้นคว้าเพิ่มเติม หรือแม้แต่ผู้ใช้งานทั่วไปก็สามารถเข้ามาชมมาอ่านกันได้ เพราะบางอย่างเราสามารถทำเองได้ เช่น เทคนิคการปลูกผักไว้กินเอง

นี่เป็นตัวอย่างเพียงบางส่วนของการประยุกต์ใช้แอพ Farmer Info หาคุณผู้อ่านสนใจจำไปใช้กับงานด้านธุรกิจของคุณหรือจะเป็นงานด้านการเกษตร ก็สามารถดาวน์โหลดกันได้ที่นี้เลยนะ Farmer Info

ข้อมูลจาก : etda.or.th

รูปภาพจาก : play.google.com

เรียบเรียงโดย : auinews.com

Loading...