จากชีวิตที่เป็นหนี้ จนมีเงินเก็บเป็นแสน ประสบการณ์จากชีวิตจริง พร้อมแนะนำวิธีเก็บเงินให้อยู่หมัด

สวัสดีคุณผู้อ่านแฟนข่าวอุ้ยนิวส์ทุกท่าน วันนี้เรามีเรื่องราวดีๆที่อยากนำมาเสนอให้คุณผู้อ่านได้อ่านกัน โดยเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการเก็บออมเงิน โดยเจ้าของเรื่องราวไม่ได้เริ่มต้นจากศูนย์ แต่เริ่มต้นจากติดลบ เป็นหนี้สินมากมาย

ซึ่งก็ได้เขียนเรื่องราวของตนเองเอามาแชร์ให้ผู้ที่กำลังเตรียมที่จะเก็บเงินให้ได้ซักก้อน ความว่า…

แถมทิ้งท้ายด้วย 5 วิธีเก็บเงินให้เป็นเศรษฐี

1. กำหนดเป้าหมาย

เราทุกคนล้วนต้องมีเป้าหมาย มิเช่นนั้นก็ยากยิ่งที่จะทำอะไรให้สำเร็จ ดังนั้นหากต้องการเก็บเงินให้ได้ จำเป็นต้องมีการวางแผน การคาดคะเน เพื่อให้บรรลุความตั้งใจและเป้าหมายที่ตั้งไว้

2. เก็บก่อนใช้

หลายคนเงินไม่เคยเหลือเพราะว่า “ใช้ก่อนเก็บ” แต่ครั้งนี้เราขอแนะนำให้คุณผู้อ่านเปลี่ยนเป็น “เก็บก่อนใช้” ได้มาแล้วต้องแบ่งเก็บไว้ก่อนเลย จึงนำเงินส่วนที่เหลือจากการเก็บมาใช้ ซึ่งเงินเก็บขั้นต่ำที่ควรทำคือ 10% ของเงินเดือน

3. เปิดบัญชีเงินฝากประจำ

เป็นอีกวิธีที่ช่วยให้เก็บเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะต้องฝากประจำเป็นจำนวน xxx ทุกเดือน โดยเงินนี้ไม่สามารถถอนออกมาก่อนกำหนดเวลาได้ ถือว่าเป็นวิธีที่เข้มสุดๆ ใครเก็บเงินไม่เคยอยู่แนะนำวิธีนี้

4. แบงก์ 50 ห้ามใช้!!

เทคนิคคือ เวลาจับจ่ายใช้สอยอะไรก็แล้วแต่ หากเราได้รับเงินทอนเป็นแบงค์ 50 ให้เราทำการเก็บทันทีห้ามใช้ พร้อมกับกำหนดเวลาในการเก็บ 6 เดือน 1 ปี ก็ว่ากันไป วิธีนี้ลองมากับตัว แอดมินขอบอกเลยว่าได้ผลสุดๆ เวลาไหนที่เราขัดสน จวนตัวจริงๆ แบงค์ 50 ที่เก็บไว้นี้แหละ ได้ใช้งานตลอด

5. ทำบัญชีรายรับรายจ่าย

อาจจะดูน่าเบื่อที่จะต้องมานั่งทำบัญชีรายวัน แต่ทุกวันนี้ก็มีแอพพลิเคชั่นในมือถือที่ช่วยให้เราสามารถบันทึกรายรับรายจ่ายได้ง่ายๆ ลองโหลดมาใช้ดูนะ มันดีจริงๆ

ขอขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก

  • คุณ สิริทัศน์ สมเสงี่ยม
  • thairath